chantaygia
 • Quang cao
 • Tay giả
 • sologan
 • cogai
 • Slide01

chân giả quá phát triển đến mức người ta sẵn sàng cưa chân thật lắp chân giả

Ngày đăng: 2014-11-02 23:11:53

Thử tưởng tượng đến một lúc nào đó kỹ thuật làm chân giả quá phát triển đến mức người ta sẵn sàng cưa chân thật lắp chân giả vào để chạy nhanh hơn hay có một cặp chân dài như người mẫu. Computer và smartphone đang đem đến augmented reality, một ngày nào đó kỹ thuật robotics sẽ đem đến augmented body.

Phát biểu tại một hội nghị của The Economist tổ chức vào đầu năm nay, Hugh Herr, một chế tạo robot tại Viện Công nghệ Massachusetts, mô tả khuyết tật như điều kiện mà vẫn tồn tại "vì công nghệ nghèo" và thực hiện các tuyên bố táo bạo rằng trong tình trạng khuyết tật của thế kỷ 21 sẽ là chủ yếu loại bỏ. Điều gì đã cho lời nói của mình thêm lực lượng là một nửa thông qua bài phát biểu của mình, sau mười phút đi dạo xung quanh sân khấu, anh bất ngờ kéo lên ống quần lên để lộ đôi chân bionic của mình, và sau đó nhảy một chút khuôn. Trong tương lai, ông đề nghị, mọi người có thể chọn để thay thế một viêm khớp, chân tay đau đớn với một robot đầy đủ chức năng. "Tại sao bạn không thay thế nó?", Ông hỏi. "Chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều tình huống bất thường như thế."

Nó chính xác là phải xem xét các loại tình huống, và các câu hỏi hóc búa về pháp lý và đạo đức họ sẽ đặt ra, đó là một dự án nghiên cứu mới đã được đưa ra vào tháng Ba. Là một bộ phận giả hợp pháp một phần của cơ thể của bạn? Khi là nó thích hợp phải cắt bỏ một chân tay và thay thế nó bằng một robot? Các quyền hợp pháp của người bị "khóa trong" hội chứng người giao tiếp thông qua một giao diện não-máy tính là gì? Đừng cấy ghép não và các thiết bị cơ thể tăng cường yêu cầu thay đổi định nghĩa của khuyết tật không? Dự án RoboLaw là một nỗ lực để dự đoán quandaries như vậy và tìm ra nơi và cách khung pháp lý có thể cần phải được thay đổi như công nghệ của kỹ thuật sinh học thần kinh và giao diện được cải thiện. Tài trợ để điều chỉnh của € 1,9 triệu ($ 2.3), trong đó € 1.4m đến từ Ủy ban châu Âu, nó tập hợp các chuyên gia từ kỹ thuật, pháp luật, quy định, triết lý và nâng cao con người.

Erica Palmerini của Scuola Superiore Sant'Anna (SSSA), ở Pisa, Italy, được chỉ đạo dự án, nói rằng có một "nhu cầu khẩn cấp" đối với quy định và pháp luật để quản lý công nghệ mới như chân tay giả và cấy ghép. Nếu bạn là phụ thuộc vào xe lăn robot cho di động, ví dụ, không đếm xe lăn như một phần của cơ thể của bạn? Linda MacDonald Glenn, một luật sư và bioethicist Mỹ, cho rằng nó. Bà Glenn (người không tham gia vào các dự án RoboLaw) đã thuyết phục một công ty bảo hiểm ban đầu nghi ngờ rằng một "thiết bị hỗ trợ tính di động" bị hư hỏng do nhân viên hàng không đã được nhiều hơn tài sản cá nhân khách hàng của mình, nó là một phần mở rộng của cơ thể vật chất của mình. Các hãng hàng không giải quyết ngoài tòa. Tương tự như vậy, Neil Harbisson, một nghệ sĩ mù màu, người mặc một "eyeborg" -một thiết bị cho phép anh ta để "nghe" màu sắc, thành công tranh cãi với chính quyền Anh rằng ông nên được phép mang điện thoại trong ảnh hộ chiếu của mình, trên cơ sở rằng nó là một phần của cơ thể của mình. Đây chỉ là ví dụ đầu của các loại của các vấn đề pháp lý tới.

Mỗi phòng trong số các tổ chức tham gia dự án RoboLaw sẽ tập trung vào một khu vực khác nhau. Các chuyên gia trong luật công nghệ tại Viện Tilburg cho Luật, Công nghệ và Xã hội ở Hà Lan đang vẽ lên một nguyên tắc phân loại của các thiết bị robot và kết hợp chúng với thuật ngữ pháp lý hiện có để xác định các vấn đề pháp lý tiềm năng liên quan đến các định nghĩa của quyền tự chủ của con người, khuyết tật, bình thường và bình đẳng. Ví dụ, nếu các thiết bị robot có thể phục hồi thị lực hoặc di động, nó có thể là cần thiết để xác định lại những gì người khuyết tật là-mà có thể, lần lượt, mâu thuẫn với các giả định mà pháp luật hiện hành khuyết tật quyền dựa.

Triết học tại Đại học Humboldt Berlin, trong khi đó, đang khám phá các cách khác nhau, trong đó công nghệ robot thách thức khái niệm về những gì nó có nghĩa là con người. Đến mức độ nào là nó được xác định bằng việc có một cơ thể của một hình dạng đặc biệt, hoặc bởi các yếu tố văn hóa? Các công nghệ như khung xương cung cấp sức mạnh tăng lên và cấy ghép để cải thiện bộ nhớ sẽ đưa cả hai định nghĩa dưới áp lực. Các nhà nghiên cứu con người nâng cao tại Đại học Reading, về phần mình, đang xem xét các công nghệ tương lai, chẳng hạn như các thiết bị nhúng tăng cường các giác quan hoặc thêm những cái mới, và cấy ghép đó cải thiện trí nhớ hoặc cho phép gửi tin nhắn hoặc các thiết bị được điều khiển bằng ý nghĩ một mình. Các thiết bị này ban đầu có thể được sử dụng để khắc phục khuyết tật, nhưng cũng có thể được sử dụng để tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của các thể khoẻ mạnh. Thật vậy, vấn đề đạo đức chính gây ra bởi sự tích hợp của công nghệ vào các mối quan tâm cơ thể thì việc tăng khả năng hiện có, chứ không phải là sự phục hồi của những người mất tích hoặc bị mất, nói Pericle Salvini của SSSA.

Cấy ghép cũng có thể đặt câu hỏi mới về sự riêng tư và giám hộ. Hiện tại, giao diện não-máy tính có thể cho phép mọi người hoàn toàn bị tê liệt với khóa trong hội chứng để giao tiếp. Nhưng những gì tư cách pháp nhân nên được gán cho thông tin liên lạc của họ? Và không một người giao tiếp bằng cách sử dụng một thiết bị như vậy vẫn cần một người giám hộ để đưa ra quyết định pháp lý và y tế thay mặt cho mình?

Quản lý phải thận trọng. Noel Sharkey, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Sheffield, nhận xét rằng quy định quá cứng nhắc có thể bóp nghẹt sự đổi mới. Nhưng sự thiếu rõ ràng của pháp luật để lại thiết bị các nhà hoạch định, các bác sĩ, bệnh nhân và công ty bảo hiểm trong bóng tối. Các nhà nghiên cứu hy vọng RoboLaw vuông tròn này khi họ cung cấp những phát hiện của họ vào năm 2014. Cho đến nay, mặc dù, họ dường như có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời.

Từ các ấn bản in: Technology Quarterly

Tin tức

 • thiết kế chân giả

  thiết kế chân giả

  Silicon giúp treo bám tốt hơn các phương pháp treo bám truyền thống, như ôm lồi cầu xương đùi, treo bám bằng dây đeo với chân dưới gối. Dây đeo, bao hông đối với chân trên gối, giảm thiểu hiện tượng chuyển động lên xuống của mỏm cụt trong khi đi.Loại bỏ các phiền toái như đau, khó chịu so với các treo bám truyền thống như dây đeo dây hông,Cảm giác chắc chắn hơn khi so sánh với các treo bám khác.
  Đọc tiếp
 • Cánh tay giả được điều khiển bằng não

  Cánh tay giả được điều khiển bằng não

  Một nhóm các nhà khoa học ở Thụy Điển đã giới thiệu một cánh tay nhân tạo có thể được điều khiển bằng ý nghĩ, đem lại nhiều triển vọng mới.
  Đọc tiếp
 • Vật liệu mới làm chân giả siêu nhẹ thoải mái đi lại

  Vật liệu mới làm chân giả siêu nhẹ thoải mái đi lại

  Vật liệu nhẹ, lắp ráp ráp đơn giản, độ bền cao… là đặc điểm của loại chân giả công nghệ mới với vật liệu composite cacbon do Trung tâm Công nghệ Vật liệu chế tạo. Những người không may bị mất chân nay đã có thể dùng chân giả bằng nhựa composite cacbon thay cho chân gỗ.
  Đọc tiếp
 • Video lắp đặt sản phẩm

 • Chia sẻ facebook