chantaygia
 • Quang cao
 • Tay giả
 • sologan
 • cogai
 • Slide01

Cánh tay giả được điều khiển bằng não

Ngày đăng: 2014-11-02 23:34:25

Một nhóm các nhà khoa học ở Thụy Điển đã giới thiệu một cánh tay nhân tạo có thể được điều khiển bằng ý nghĩ, đem lại nhiều triển vọng mới.

Cánh tay giả này được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Chalmers và Bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Gothenburg. Khác với những công nghệ trước đây, cánh tay này được cấy ghép trực tiếp vào xương, với cơ và dây thần kinh, cho người sử dụng cảm nhận được sự linh hoạt chưa từng có ở một cánh tay giả. Hơn nữa, cánh tay này còn có thể gửi tín hiệu theo hướng ngược lại

Các nhà phát triển cho biết, bước tiếp theo sẽ là hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm lâm sàng hệ thống phản hồi xúc giác trên cánh tay, qua đó, bệnh nhân sẽ dễ dàng cảm thấy sự khác biệt giữa các loại bề mặt, hay vật đang cầm nắm.

Điều này theo nhóm nghiên cứu tới từ Thụy Điển không phải là quá xa vời và họ vẫn đang tích cực nghiên cứu để sự kết hợp giữa cơ thể và cánh tay nhân tạo trở nên hoàn hảo hơn nữa. Một cánh tay nhân tạo có thể chạm, cảm nhận và cử động linh hoạt như tay thật, sớm hay muộn cũng sẽ trở thành hiện thực, mang theo những hy vọng lớn cho những người khuyết tật.

Nguồn: Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)

Tin tức

 • thiết kế chân giả

  thiết kế chân giả

  Silicon giúp treo bám tốt hơn các phương pháp treo bám truyền thống, như ôm lồi cầu xương đùi, treo bám bằng dây đeo với chân dưới gối. Dây đeo, bao hông đối với chân trên gối, giảm thiểu hiện tượng chuyển động lên xuống của mỏm cụt trong khi đi.Loại bỏ các phiền toái như đau, khó chịu so với các treo bám truyền thống như dây đeo dây hông,Cảm giác chắc chắn hơn khi so sánh với các treo bám khác.
  Đọc tiếp
 • chân giả quá phát triển đến mức người ta sẵn sàng cưa chân thật lắp chân giả

  chân giả quá phát triển đến mức người ta sẵn sàng cưa chân thật lắp chân giả

  Thử tưởng tượng đến một lúc nào đó kỹ thuật làm chân giả quá phát triển đến mức người ta sẵn sàng cưa chân thật lắp chân giả vào để chạy nhanh hơn hay có một cặp chân dài như người mẫu. Computer và smartphone đang đem đến augmented reality, một ngày nào đó kỹ thuật robotics sẽ đem đến augmented body.
  Đọc tiếp
 • Vật liệu mới làm chân giả siêu nhẹ thoải mái đi lại

  Vật liệu mới làm chân giả siêu nhẹ thoải mái đi lại

  Vật liệu nhẹ, lắp ráp ráp đơn giản, độ bền cao… là đặc điểm của loại chân giả công nghệ mới với vật liệu composite cacbon do Trung tâm Công nghệ Vật liệu chế tạo. Những người không may bị mất chân nay đã có thể dùng chân giả bằng nhựa composite cacbon thay cho chân gỗ.
  Đọc tiếp
 • Video lắp đặt sản phẩm

 • Chia sẻ facebook